【Cảnh Báo】Trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo? Bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh như thế nào?

【Cảnh Báo】Trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo? Bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh như thế nào?

Gần nửa năm sau, vụ bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh vẫn gây nhức nhối cho giới đầu tư. Các nhà đầu tư vẫn chưa được hoàn trả, như đã hứa của nhóm. Vụ bê bối trái phiếu đã làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường. Vậy còn toàn bộ vụ lừa đảo trái phiếu Tân Hoàng Minh thì sao? Hãy cùng Blogtaichinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ công ty Tân Hoàng Minh

Trước scandal, Tân Hoàng Minh là tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án tọa lạc tại những vị trí đắc địa được mệnh danh là “vị trí vàng”.

Tongquan Taduo Andan Huangming

Một số mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Xinhuangming như sau:

 • Thành lập năm 1993, Tân Hoàng Minh là một trong những công ty bất động sản lớn tại Việt Nam, sở hữu nhiều khu đất nền chất lượng cao tại Hà Nội và TP.HCM. Hồ Chí Minh. Lĩnh vực hoạt động của Tân Hoàng Minh bao gồm: ngành khách sạn, bất động sản, mây tre đan, vận tải hành khách…
 • Năm 1998, Tân Hoàng Minh thành lập thương hiệu Ratex, sản xuất hàng mây tre đan xuất khẩu sang các nước EU và gặt hái được nhiều thành công.
 • Năm 2001, Tân Hoàng Minh phát triển thương hiệu taxi V20 với đội xe 1.000 chiếc hoạt động tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Sài Gòn và Nha Trang.
 • Từ năm 2006, Tân Hoàng Minh chuyển hướng sang lĩnh vực đầu tư bất động sản và được biết đến với những dự án mang kiến ​​trúc Pháp cổ điển, sang trọng và vị trí đắc địa. Hơn 10 năm qua, Tân Hoàng Minh chuyển đổi ngành nghề kinh doanh chính sang kinh doanh bất động sản và tài chính.
 • Từ năm 2018 đến năm 2020, Tân Hoàng Minh đã phát hành 9 đợt trái phiếu để huy động nguồn vốn dài hạn từ thị trường.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã đạt được nhiều giải thưởng trong quá trình hoạt động và kinh doanh bất động sản. Dự án đặc biệt: D’. Le Pont, D’or Hoàng Cầu, D’. Cung điện Louis, D’. Capitale… đã giành được nhiều giải thưởng.

Xem Thêm  Vàng trắng Italy 750 là gì? Cách nhận biết Vàng trắng Italy 750 và cập nhật giá vàng trắng Ý 750 hôm nay

Tổng quan Trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Trước khi scandal vỡ lở, nhiều nhà đầu tư băn khoăn: Có nên mua trái phiếu Tân Hoàng Minh? Bởi đây là sản phẩm có lãi suất hấp dẫn so với nhiều loại trái phiếu khác trên thị trường.

Trái phiếu Tân Hoàng Minh được phát hành thành nhiều đợt, có giá trị huy động vốn lớn. 3 công ty thành viên của Tân Hoàng Minh là: Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil và Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi sao Việt. và gây quỹ.

Tongquantai Piaotan Huangming

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đứng ra đảm bảo tính thanh khoản cho trái phiếu. Quy trình phát hành trái phiếu được chia thành 9 đợt, giá trị huy động vốn vượt 10 nghìn tỷ đồng.

Lãi suất trái phiếu Xin Huangming là bao nhiêu?

Lãi suất là Trái phiếu Trần Hoàng Minh Thường khá cao, dao động từ 11-12%/năm, tùy từng loại trái phiếu phát hành mà có kỳ hạn và trả lãi khác nhau. Mệnh giá trái phiếu Tân Hoàng Minh sẽ được điều chỉnh tương ứng trong từng thời kỳ.

 • Tính đến tháng 7/2021, đợt trái phiếu Tân Hoàng Minh huy động cho dự án D’.Capitale có lãi suất lên tới 12%/năm với kỳ hạn 12 tháng.
 • Ngày phát hành trái phiếu gần nhất là 20/09/2021. Trái phiếu Tân Hoàng Minh có lãi suất cố định cao tới 11,5%/năm, kỳ hạn 60 tháng và kỳ trả lãi 12 tháng.

Trái phiếu Tân Hoàng Minh có tài sản đảm bảo?

Trái phiếu Tân Hoàng Minh được phát hành theo bội số với các mệnh giá huy động vốn khác nhau. Tập đoàn Xinhuangming đảm bảo tính thanh khoản của trái phiếu và tài sản thế chấp là quyền tài sản của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Xingyue. Tài sản đảm bảo cho trái phiếu liên quan đến dự án bất động sản do doanh nghiệp đầu tư.

Trái phiếu Tân Hoàng Minh phát hành qua ngân hàng nào?

Tân Hoàng Minh hợp tác với các ngân hàng lớn như Vietinbank, ngân hàng SHB… Các ngân hàng này ký hợp đồng quản lý tài sản và bảo lãnh cho Tân Hoàng Minh phát hành trái phiếu.

Xem Thêm  VÌ SAO NƯỚC BIỂN LẠI MẶN? SẼ RA SAO NẾU NƯỚC BIỂN KHÔNG CÒN MẶN?

Phát hành trái phiếu Huangming mớinhư sau:

 • 800 tỷ đồng trái phiếu phát hành ngày 5/7/2021 do VietStar tài trợ.
 • Trái phiếu phát hành 1,9 nghìn tỷ đồng vào ngày 20/09/2021 do Công ty VietStar tài trợ.
 • Trái phiếu 254 tỷ đồng và 196 tỷ đồng được phát hành vào ngày 22/11/2021 để huy động vốn cho các dự án hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc.
 • Soleil huy động đợt phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 20/08/2021 và đợt phát hành trái phiếu lớn 500 tỷ đồng vào ngày 01/11/2021 cho dự án khu phức hợp Hoàng Hải Phú Quốc.
 • Trái phiếu trị giá 3.230 tỷ đồng phát hành ngày 16/12/2021 do Tập đoàn Hermitage huy động nhưng không nêu lý do phát hành.

Vu-be-boi-trai-phieu-tan-hoang-minh

Số lượng trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành trong năm 2021 rất lớn, lãi suất cao đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Tổng vốn huy động trái phiếu Tân Hoàng Minh vượt 10.000 tỷ đồng.

Bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh như thế nào?

Ngày 4 tháng 4 năm 2022, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước thông báo hủy đợt phát hành trái phiếu lần thứ 9 của Tập đoàn Chen Huangming. Nguyên nhân là do 3 công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã cố tình che giấu, cung cấp thông tin sai sự thật. Đối với trái phiếu kỳ hạn từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, tổng nguồn vốn huy động là 10.030 tỷ đồng.

Dấu hiệu bất thường trong bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh:

 • Hồ sơ, chứng từ liên quan đến việc sử dụng nguồn vốn huy động qua kênh trái phiếu Tân Hoàng Minh có dấu hiệu làm giả, không khớp với báo cáo tài chính và cam kết ban đầu. Có thông tin sai lệch trong báo cáo tài chính của Công ty Yuexing, Hermitage và Sun Hotel.
 • Tổ chức phát hành dụ khách hàng cá nhân, cung cấp thông tin không đầy đủ, làm sai lệch bản chất của trái phiếu rồi bán trên thị trường trái phiếu phát hành riêng lẻ. Thông tin sai lệch có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của nhiều nhà đầu tư khác trên thị trường.
 • Tài sản đảm bảo của Tân Hoàng Minh được định giá nhưng định giá không đúng so với giá trị thực khiến nhà đầu tư hoang mang.
Xem Thêm  【Sự Thật】Sàn Binance là gì? Giao dịch trên Binance như thế nào? Làm thế nào để kiếm tiền trên sàn Binance

Mục đích phát hành trái phiếu là để đầu tư chéo vào các công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Số tiền thu được dùng để mua cổ phần tại công ty của Tân Hoàng Minh và người thân của ông Đỗ Anh Dũng. Báo cáo phát hành trái phiếu tại HNX không có danh tính người mua.

Ngoài ra, dưới danh nghĩa hợp tác đầu tư, Tân Hoàng Minh quảng bá trái phiếu ra các nhà đầu tư cá nhân bên ngoài thị trường. Hành vi này vi phạm Nghị định số 153 – Không phát hành trái phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư phổ thông.

Một số nhà đầu tư cá nhân cho biết họ được Tân Hoàng Minh khuyến khích đầu tư vào trái phiếu cá nhân trị giá 100 triệu Rp. Nhà phân phối sẽ xử lý chứng chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp cho khách hàng, từ đó chiếm đoạt tài sản của người tham gia. Động thái này đã lách “Luật đầu tư chứng khoán” và có dấu hiệu của tội công nhiên chiếm đoạt tài sản.

be-boi-trai-phieu-tan-hoang-minh

Vụ bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư, khiến nhiều người lo lắng về số tiền họ đã đầu tư. Các vấn đề pháp lý phức tạp khiến việc thanh lý hợp đồng trở nên bất khả thi và các nhà đầu tư không phải là trái chủ thực sự của trái phiếu đã mua.

Ngoài ra, tình hình tài chính của Tân Hoàng Minh không tốt trong năm 2020. Tổng tài sản của công ty mẹ lên tới 20 nghìn tỷ đồng nhưng nợ phải trả vượt quá 13,1 nghìn tỷ đồng. Kết quả kinh doanh năm 2020 Tân Hoàng Minh báo lỗ 2.480 tỷ đồng. Mặc dù tổ chức phát hành hứa sẽ trả lại tiền cho người tham gia. Tuy nhiên, nửa năm sau vụ bê bối trái phiếu nhà ở, các nhà đầu tư vẫn chưa nhận được khoản thanh toán như đã hứa.

Tóm lại

Đó là tất cả về vụ bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh và cách lách luật của ngành. Chắc hẳn với bài viết trên bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Trái phiếu Tân Hoàng Minh có an toàn không? Thị trường tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng để có chiến lược đầu tư an toàn nhất.

Rate this post

Viết một bình luận