【Sự Thật】Token là gì? Làm thế nào để sở hữu Token? Có nên đầu tư vào Token coin không?

Token là gì? Có nên đầu tư vào Token coin không?

Tiền điện tử là một con đường đầu tư cực kỳ rủi ro nhưng hấp dẫn với lợi nhuận cực cao. Vì vậy, đây là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư. Để hiểu và kiếm lợi nhuận từ thế giới tiền điện tử, bạn cần học nhiều thuật ngữ liên quan khác nhau.Trong bài viết này, Blogtaichinh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích Token là gì?.Nghe quen quen đúng không? Tìm hiểu dưới đây.

Token là gì?

Token Nó là một tài sản điện tử được phát hành và vận hành trên nền tảng chuỗi khối của dự án có sẵn và không có chuỗi khối riêng. Token có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán trong hệ sinh thái của dự án. Tuy nhiên, Token khác với tiền xu ở chỗ chủ sở hữu Token có quyền tham gia vào mạng của hệ thống.

xin-niem-token-la-gi

Hệ sinh thái tiền ảo dựa trên Token phổ biến nhất hiện nay là chuỗi khối Ethereum. Token của các token trên Ethereum thường sẽ là ERC-20. Ngoài ra, một số nền tảng khác như NEO, Tron,… cũng có thể tạo token với mã NEP-5.

Các Token được tạo ra như thế nào?

Tạo Token rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nhưng những người mới muốn phát triển Token sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không chịu khó học hỏi. Token được tạo trên chuỗi khối của từng loại tiền điện tử riêng lẻ.Các nhà phát triển Token cần phải tham gia bản thân tiền trên chuỗi khối ban đầu này.

mã thông báo

Ví dụ: Token được phát triển trên chuỗi khối Ethereum và yêu cầu thanh toán bằng ether (ETH) để tạo.

Hiện tại, hầu hết các Token đều tồn tại và được sử dụng cho DAPPS hoặc các ứng dụng phi tập trung.

Token Có hai loại Token chính:

  • Token tiện ích – Token tiện ích: Sinh ra để phục vụ một dự án với một mục đích và tính cách cụ thể. Chẳng hạn như thanh toán, giảm giá, vv
  • Thẻ bảo mật: Được coi là một dạng chứng khoán điện tử. Bạn sẽ nhận được cổ tức dựa trên số cổ phần bạn sở hữu trong dự án. Người sở hữu token này cũng có quyền biểu quyết hoặc tham gia quyết định một số công việc trong dự án.
  • Các Token khác: Mã giao dịch, Token quản trị, Token vốn chủ sở hữu, Token thanh toán…
Xem Thêm  【Cảnh Báo】Trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo? Bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh như thế nào?

mục đích sử dụng token

Token có nhiều cách sử dụng khác nhau. Token được tạo sẽ được sử dụng để kích hoạt các chức năng khác nhau của ứng dụng có sẵn. Trong một số trường hợp, Token được sử dụng để biểu thị mục đích của một đối tượng.

Ví dụ: Bạn có một căn nhà và muốn bán nó thông qua một hợp đồng thông minh. Để mọi thứ hợp pháp, bạn phải tạo Token của riêng mình để đại diện cho ngôi nhà của bạn. Token đại diện này sẽ được phản ánh trong hợp đồng thông minh.

Lợi ích của việc sử dụng Token

loi-ich-su-dung-token

Việc tạo và sử dụng token mang lại nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với việc tạo chuỗi khối, trong khi vẫn có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của tiền điện tử trên các ứng dụng của mình.
  • Do những lợi thế bảo mật của chuỗi khối ban đầu, tính bảo mật cao. Token rất khó bị tấn công và tin tặc cần thâm nhập vào chuỗi khối để lấy Token. Tuy nhiên, quy mô của blockchain rất lớn, tính bảo mật cao và khó bị tấn công.

Ngoài những lợi ích hấp dẫn, token cũng có những nhược điểm và rủi ro, chẳng hạn như:

  • Cực kỳ rủi ro do biến động cực kỳ cao. Một đồng xu vốn dĩ cực kỳ đắt giá có thể lên tới hàng trăm đô la, và những con số đó cũng có thể nhanh chóng biến mất trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Token ít phổ biến hơn tiền xu. Điều này hạn chế khả năng giao dịch trên các sàn giao dịch, làm giảm tính linh hoạt của Token.
  • Do không phổ biến nên việc trao đổi Token rất hiếm.
  • Không được các nhà đầu tư mới lựa chọn. Điều này làm giảm số lượng giao dịch và sự phấn khích của giao dịch Token.
Xem Thêm  Giới thiệu Blog Tài Chính - Trang chia sẻ thông tin tài chính, chứng khoán, crypto nhà đầu tư phải ghé qua nếu muốn trở nên giàu có

Mua token ở đâu?

Bạn có thể mua token dưới nhiều hình thức khác nhau. Nó có thể được mua trực tiếp từ các ICO như gọi vốn cộng đồng và chào bán công khai dự án. Ưu điểm của định dạng này là nó khá rẻ. Tuy nhiên, để có lợi nhuận, bạn cần phân tích dự đoán để mua các dự án tiềm năng. Sau khi mua các Token trên, bạn cần đợi các Token này được liệt kê trên sàn giao dịch, sau đó bạn có thể giao dịch để mua và bán Token của mình.

Mua Token-o-dau

Một cách khả thi khác để mua Token là thông qua các đợt chào bán công khai trên các sàn giao dịch. Bạn có thể mua các sản phẩm giao dịch token như: Bittrex, Binance, Huobi, Kucoin, Coss…Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch phi tập trung như Bancor, EtherDelta, Kyber Network, v.v.,

Cuối cùng, để mua token theo hình thức trên, bạn cần chuyển tiền vào ví điện tử tương thích với token muốn mua. Vui lòng kiểm tra kỹ ví điện tử của bạn để xem chúng có hỗ trợ lưu trữ Token bạn định mua hay không. Nếu chưa chọn được ví phù hợp, bạn có thể tham khảo ví điện tử như Trust Wallet, MyEtherWallet, Im Token… đây là những ví hỗ trợ token dựa trên các loại tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin. Có nhiều loại tiền điện tử khác.

Bạn có nên đầu tư vào Token?

Tôi có nên đầu tư vào token không? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, đặc biệt là những nhà đầu tư mới. Vì vậy, tùy vào từng tình huống mà bạn sẽ quyết định thực hiện hay không.

Nhiều nhà phân tích cho rằng thay vì đầu tư vào token, tốt hơn hết là nên tập trung vào coin dành cho những người mới tham gia thị trường tiền ảo này. Bởi vì Token là một không gian khá nguy hiểm trong không gian tiền điện tử. Mặc dù tiềm năng về lợi nhuận là rất lớn, nhưng nó cũng đi kèm với mức độ rủi ro cao.

Xem Thêm  【Hướng Dẫn】Cách giao dịch Future trên Binance chi tiết từ A-Z dành cho người mới

mã thông báo

Để đảm bảo tính ổn định và ít biến động, các nhà đầu tư mới đầu tư vào các Token ít rủi ro hơn. Coin luôn có hiệu suất ổn định, tính thanh khoản cao. Ngoài ra, token rất phổ biến nên khi đầu tư vào token, các giao dịch mua bán sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên các sàn giao dịch. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt để tránh rủi ro.

Đầu tư vào token là một lựa chọn cực kỳ phù hợp và hấp dẫn đối với những nhà đầu tư dài hạn, có kinh nghiệm, ưa thích sự mạo hiểm và khả năng phân tích biến động của thị trường tiền ảo. Hầu hết các Token đều có tính đầu cơ cao. Token được tạo luôn có giá trị được đảm bảo là $1 hoặc cao hơn hàng trăm lần.

Ví dụ rõ ràng nhất là trong Ethereum ICO, nơi Token được bán với giá ban đầu là 0,336 đô la, nhưng giá đã được nâng lên 2600 đô la/Token. Con số này gấp 7,738 lần giá bán ban đầu. Điều này cho thấy rằng đầu tư vào Token có thể mang lại lợi nhuận cực cao.

xem thêm:

Vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ là bao nhiêu vào năm 2022?

Token là gì?“Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ. Blogtaichinh mong rằng bạn sẽ có được những thông tin về token cũng như kiến ​​thức về thị trường đầu tư tài chính chính xác và hữu ích nhất thông qua các bài viết trên Blogtaichinh. Xin nhắc lại, tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và xây dựng nền tảng kiến ​​thức và hiểu biết vững chắc trước khi đầu tư vào thị trường này. Chúc may mắn!

Rate this post

Viết một bình luận