【Cập Nhật】Nguồn tự học giao dịch chứng khoán cho người mới không phải ai cũng biết

【Cập Nhật】Nguồn tự học giao dịch chứng khoán cho người mới không phải ai cũng biết

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, rất nhiều tiền chảy vào thị trường chứng khoán. Đồng thời, số lượng người mới tham gia ngày càng tăng. Hiểu biết về thị trường chứng khoán là rất quan trọng để giúp bạn bắt đầu đầu tư hiệu quả và hạn chế thua lỗ. Tự học chứng khoán cho người mới bắt đầu Làm sao? Những chia sẻ của Blogtaichinh dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm được nguồn tài liệu tự học và phương pháp học chứng khoán phù hợp nhất.

Nguồn tự học cho người mới bắt đầu

Hiện nay các nhà đầu tư F0 có nhu cầu học chứng khoán rất lớn. Tự học chứng khoán là cách hiệu quả giúp bạn cập nhật kiến ​​thức chứng khoán và nâng cao kỹ năng đầu tư để thu về lợi nhuận hiệu quả.Dưới đây là một số tài nguyên Người mới bắt đầu Tự học Cổ phiếu Bạn có thể tham khảo nó.

Khóa học chứng khoán trực tuyến

Để đáp ứng nhu cầu học chứng khoán ngày càng tăng trên thị trường, các khóa học chứng khoán trực tuyến ra đời hỗ trợ người chơi cập nhật kiến ​​thức nhanh chóng. Hiện nay, các khóa học chứng khoán trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

khoa học

Tuy nhiên, khi tham gia lớp học chứng khoán trực tuyến, bạn cần lưu ý:

 • Làm quen với các giáo viên và người hướng dẫn các khóa đào tạo chứng khoán trực tuyến. Yêu cầu giáo viên phải có chuyên môn, là nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính tại các công ty chứng khoán lớn.
 • Tìm hiểu về lịch trình khóa học và các tài liệu được cung cấp trong khóa học. Lượng kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến chứng khoán.
 • Tham khảo đánh giá khóa học, phản hồi của học viên về dịch vụ, chất lượng kiến ​​thức khóa học.

Một số khóa học chứng khoán hay được nhiều người đánh giá cao:

 • Bí Quyết Kinh Nghiệm Đầu Tư Chứng Khoán – Giảng Viên Nguyễn Bá Dương: Bạn có thể đăng ký các khóa học trên nền tảng Unica và học trực tuyến bất cứ lúc nào. Nội dung khóa học cung cấp: tư duy chứng khoán đúng, mẹo đầu tư đúng, phân tích và đánh giá rủi ro thị trường…
 • Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Edumall: Hệ thống bài giảng chứng khoán trực tuyến nổi tiếng đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Kiến thức được thiết kế bởi hệ thống Edumall, với lộ trình kiến ​​thức giao dịch đầy đủ, bám sát thực tế.
 • 15 Ngày Là Đỉnh Cao Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán – Giảng Viên Công Tuyên Darvas: Giảng viên là người có 8 năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán, trưởng phòng của Công ty TNHH Chứng khoán Tân Việt. Bài giảng của Công Tuyên Darvas được đánh giá cao về tính chính xác trong chuyên môn. Học viên có thể đăng ký các khóa học với giảng viên Công Tuyên Darvas tại Unica.

Sách đầu tư chứng khoán

Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại, cung cấp vô số tri thức bổ ích cho việc tự giáo dục. Trong tài chính và chứng khoán, kinh nghiệm và kỹ năng được truyền từ tốt hơn sang mới. Nhiều cuốn sách về chứng khoán đã được viết bởi những nhà đầu tư vĩ đại như Jesse Livermore, Warren Buffett…

Xem Thêm  【Cảnh Báo】Những mô hình nến đảo chiều mạnh nhất bạn nên biết để bắt đầu giao dịch

sách-ve-dau-tu-chung-don

Nếu bạn là nhà đầu tư F0 đang tự học đầu tư chứng khoán thì nhất định không được bỏ qua những cuốn sách bổ ích sau:

 • Làm cách nào tôi có thể kiếm được 2.000.000 đô la từ thị trường chứng khoán? Nikolai Darvas: Cuốn sách này là một bản tóm tắt kinh nghiệm của tác giả và rất dễ hiểu. Người đọc cũng có thể cập nhật kiến ​​thức từ nội dung của cuốn sách này, từ phân tích kỹ thuật cơ bản đến chuyên sâu.
 • Tác giả Phân tích và đầu tư chứng khoán của PGS.Tiến sĩ Pei Jinyan: Nội dung cuốn sách này cung cấp những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao, cần thiết cho người mới bắt đầu trở nên chuyên nghiệp hơn. Thông qua cuốn sách này, tác giả muốn truyền tải thông điệp rằng đầu tư chứng khoán không phải là cuộc đua giữa đỏ và đen.
 • Quy tắc đầu tiên của Phil Town: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu rất thiết thực, dễ nhớ. Với “quy tắc đầu tiên”, các nhà đầu tư có thể xác định các công ty tuyệt vời và chọn thời điểm chốt giao dịch để kiếm lợi nhuận.
 • Big deal từ tác giả Peter Pham: Cuốn sách này là một bản tóm tắt toàn diện về công việc của tác giả Peter Phạm trong mười năm. “The big trade” đặc biệt phù hợp với thị trường chứng khoán Châu Á và Việt Nam, rất phù hợp cho người mới bắt đầu tìm hiểu và có hiểu biết rõ về chứng khoán trong nước.
 • Cổ phiếu phổ thông, Lợi nhuận phi thường của Philip FisherPhilip Fisher được biết đến là người tiên phong về lý thuyết đầu tư chứng khoán và là nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Cuốn sách này giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về thị trường, biết cách chọn mã cổ phiếu, khi nào nên đầu tư và những điều nên tránh khi tham gia giao dịch chứng khoán… “Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường” sẽ thay đổi. Thay đổi quan điểm của người mới về thị trường chứng khoán.

xem thêm:

Trọn bộ 9 cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại – Thay đổi suy nghĩ và trở thành nhà đầu tư vĩ đại

Tìm hiểu kiến ​​thức chứng khoán qua website

Sự phát triển của công nghệ số đã mang lại nhiều cơ hội học tập mở rộng cho mọi người. Ngày nay, bạn có thể tìm hiểu và học hỏi những điều mới trên Internet, có rất nhiều trang web về tài chính và chứng khoán. Nguồn thông tin trên website rất đa dạng, từ kiến ​​thức cơ bản đến kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Do đó, việc tự học chứng khoán với người mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

hoc-dau-tu-chung-khoan-qua-web

Tuy nhiên, lượng kiến ​​thức trên website lớn và không được kiểm soát cũng là một hạn chế, người học khó cập nhật kiến ​​thức một cách chính xác. Khi tự học về chứng khoán, điều quan trọng là chọn một trang web có uy tín với các nguồn thông tin chất lượng cao.

Dưới đây là một số trang web giúp bạn tìm hiểu thị trường chứng khoán hiệu quả và cung cấp thông tin chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

 • vây hay: Trang web tài chính cá nhân, đầu tư chứng khoán hữu ích, cập nhật kiến ​​thức cơ bản cho người mới. Ngoài ra, Blogtaichinh còn cung cấp các giải pháp đầu tư quỹ mở an toàn với lãi suất hấp dẫn.
 • Chim hồng hạc: Website về chứng khoán uy tín hàng đầu thị trường hiện nay. Người dùng có thể cập nhật nhiều kiến ​​thức cơ bản, thông tin thị trường, kinh nghiệm đầu tư lâu năm…
 • chứng khoán việt nam: Website về tin tức đầu tư chứng khoán và kinh tế thị trường. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu và cập nhật nhiều kỹ thuật phân tích kỹ thuật, kiến ​​thức cơ bản, thông tin mới nhất từ ​​biến động thị trường…
 • Vnexpress – Chuyên mục chứng khoán: Trang web của tờ báo này có chuyên mục đầu tư chứng khoán rất lớn, nguồn thông tin thị trường đa dạng, kiến ​​thức đầu tư chuyên sâu… Rất có lợi cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.
Xem Thêm  【Cảnh Báo】Có nên đầu tư Vàng? Đầu tư Vàng có tốt không? Kinh nghiệm đầu tư Vàng không phải ai cũng biết

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán qua Facebook, Youtube

Ngoài website, nhà đầu tư còn có thể tự học kiến ​​thức đầu tư thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube. Tại đây có rất nhiều video chia sẻ kiến ​​thức đầu tư chứng khoán của những người chơi lâu năm và các chuyên gia tài chính. Bạn cũng có thể học đầu tư bằng cách tham gia các nhóm, diễn đàn trên Facebook để chia sẻ và học hỏi.

Hiện nay rất nhiều người phát triển kênh Youtube, Fanpage để chia sẻ kiến ​​thức chứng khoán, nhưng kênh về đầu tư chứng khoán chất lượng cao thì không nhiều. Khi tìm hiểu về chứng khoán qua Facebook hay Youtube, bạn cần có sự chọn lọc và chọn những nguồn tin cậy về “chất lượng”.

 • Chọn một kênh có nhiều tương tác, đăng ký và người dùng.
 • Một kênh chia sẻ kiến ​​thức chứng khoán có hệ thống mà không xây dựng kiến ​​thức hoa mỹ và nói quá nhiều về hoạt động đầu tư.
 • Chọn những người nổi tiếng trong lĩnh vực chứng khoán, chuyên gia phân tích, giảng viên đại học…

Tôi có nên tham gia một khóa học đầu tư chứng khoán?

Ngoài việc tự học, tham gia các khóa học chứng khoán là lựa chọn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người sẽ thắc mắc: có cần tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu những ưu và nhược điểm của việc tham gia một khóa học.

Học

Lợi thế:

 • Các khóa học đầu tư được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng. Người học có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng hiện tại của mình.
 • Khóa học là khối kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao được hướng dẫn và đào tạo bởi các giảng viên tài chính chuyên nghiệp và các chuyên gia phân tích chứng khoán.
 • Có nhiều bài học chứng khoán thực hành, hướng dẫn đọc biểu đồ, kỹ thuật phân tích thị trường hoặc sử dụng các công cụ tài chính chính xác. Người học có thể trực tiếp trải nghiệm sàn mô phỏng và nhận được sự hướng dẫn của chuyên gia.

giới hạn:

Nhiều khóa học chứng khoán kém chất lượng, lộ trình không phù hợp khiến người học không nắm vững được những kiến ​​thức quan trọng cần thiết. Chi phí tham gia khóa học chưa tương xứng với giá trị người học nhận được.

Tuy nhiên, nhìn chung, việc đăng ký hóa đơn đầu tư chứng khoán có thể giúp ích cho những người mới trong quá trình tìm hiểu thị trường. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo một số khóa học kiến ​​thức cơ bản về chứng khoán để bắt đầu.

Nhà đầu tư F0 cần những gì để tham gia đầu tư chứng khoán?

Người mới tham gia thị trường cần chuẩn bị rất nhiều kiến ​​thức và kỹ năng. Việc tự học chứng khoán không quá khó đối với người mới nhưng nhiều người không biết bắt đầu từ đâu để đầu tư chứng khoán hiệu quả và giảm thiểu rủi ro. Sau đây là một số thông tin quan trọng mà người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán cần chuẩn bị:

Khái niệm cơ bản về chứng khoán

Hiểu thị trường chứng khoán là điều cần thiết cho bất cứ ai bắt đầu đầu tư vào không gian này. Người chơi cần chuẩn bị những kiến ​​thức cơ bản về chứng khoán: cách đọc biểu đồ, đọc báo cáo tài chính của công ty, bảng cân đối kế toán, phân tích kỹ thuật, điều khoản giao dịch…

Xem Thêm  【Sự Thật】Sàn Binance là gì? Giao dịch trên Binance như thế nào? Làm thế nào để kiếm tiền trên sàn Binance

Kiến thức

Không ngừng học hỏi và nâng cao kiến ​​thức chuyên môn: phân tích thị trường, đánh giá thị trường chứng khoán, thời điểm đầu tư lý tưởng… Để có kiến ​​thức giao dịch, việc tự học chứng khoán rất quan trọng đối với người mới bắt đầu.

Chọn kênh đầu tư phù hợp

Thị trường chứng khoán có nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh…), mỗi loại có đặc điểm riêng, phù hợp với khẩu vị của mọi người. Điều quan trọng là người chơi mới phải chọn kênh đầu tư phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức hiện có của họ.

Lựa chọn công ty môi giới chứng khoán uy tín cũng là bước quan trọng đầu tiên để giao dịch hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán uy tín để bạn lựa chọn như: SSI, VNDirect, VCBs, Blogtaichinh… Nhà đầu tư cần mở tài khoản chứng khoán tại một sàn uy tín để đảm bảo quyền và lợi ích của mình khi giao dịch.

Trong đó, Blogtaichinh là một trong những kênh đầu tư chứng khoán vừa và nhỏ lý tưởng nhất cho người mới. Tại Blogtaichinh, người chơi có thể lựa chọn nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau, với mức độ rủi ro từ thấp đến cao, phù hợp với cả những nhà đầu tư non kinh nghiệm. Ngoài ra, tại Blogtaichinh bạn có thể mua cổ phiếu lẻ từ 1 cổ phiếu. Chỉ với 10.000 đồng, nhà đầu tư F0 đã có thể bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán.

Nguồn tài chính vững mạnh

Người chơi muốn tham gia đầu tư tài chính thì cần phải có một nguồn vốn ổn định và chắc chắn. Số tiền được sử dụng là các khoản tiền nhàn rỗi, có thể được sử dụng để đầu tư chứng khoán trong thời gian dài. Bạn không nên vay tiền để theo đuổi mục tiêu dài hạn. Do thị trường chứng khoán có tính biến động cao nên việc vay tiền để đầu tư chứng khoán sẽ ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch.

Nhà đầu tư cũng cần có kế hoạch tài chính rõ ràng và cách quản lý nguồn vốn đầu tư hiệu quả. Dòng tiền cần được đầu tư đúng nơi, đúng thời điểm, chia nhỏ để giảm thiểu rủi ro…

Tư duy rõ ràng và mục tiêu

Người mới cần chuẩn bị tâm lý khi tham gia đầu tư chứng khoán, thị trường có thể có nhiều biến động khó lường, có thể đi ngược lại với những dự đoán trước đó. Theo dõi những thay đổi ngắn hạn về giá cổ phiếu và trái phiếu. Hãy đến với một tầm nhìn dài hạn. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư duy trì sự ổn định trong thị trường chứng khoán đầy biến động hiện nay.

tam-ly-va-muc-tieu-dau-tu-ro-rang

Mục tiêu đầu tư rõ ràng giúp nhà đầu tư phát triển các chiến lược cụ thể để giao dịch hiệu quả. Đặt mục tiêu tài chính dựa trên phân tích thị trường và kiến ​​thức chứng khoán. Xây dựng các nguyên tắc giao dịch cắt lỗ, chốt lãi để đảm bảo an toàn cho nguồn tiền và gia tăng lợi nhuận tốt nhất.

Để bắt đầu giao dịch cổ phiếu hiệu quả, nhà đầu tư cần có nền tảng kiến ​​thức, kỹ năng nhất định và tình hình tài chính ổn định. Tự học chứng khoán cho người mới bắt đầu Không quá khó. Tuy nhiên, người học cần sàng lọc và lựa chọn một kênh tin tức chứng khoán chính xác và đáng tin cậy. Tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những người mới đang tự học đầu tư chứng khoán.

Rate this post

Viết một bình luận