Ngân hàng BIDV là gì? Ngân hàng BIDV có uy tín và an toàn không?

Ngân hàng BIDV là gì? Ngân hàng BIDV có uy tín và an toàn không?

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng lớn và nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Tên chính thức của ngân hàng này là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và nó đã chính thức ra đời vào ngày 26 tháng 4 năm 1957.

Sau gần 65 năm hình thành và phát triển, BIDV đã khẳng định vị thế của mình là một định chế tài chính uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Ngân hàng đã cố gắng đổi mới và sáng tạo trong quy trình hoạt động, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Những thông tin cơ bản về BIDV sẽ được giới thiệu để bạn đọc có thể hiểu một cách khách quan về ngân hàng có bề dày lịch sử này.

Ngân hàng BIDV là gì?

BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tên tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam. Tính đến 31/12/2021, tổng giá trị tài sản của BIDV ở mức 1,72 triệu tỷ đồng và tiếp tục giữ vững vị thế là ngân hàng TMCP có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Phát Triển Việt Nam
các loại Công ty cổ phần nhà nước nắm giữ cổ phần đa số
Chuyên nghiệp tài chính, ngân hàng
thể loại Ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính
thiết lập Ngày 26 tháng 4 năm 1957[1]
trụ sở chính Tòa nhà BIDV, 35 Hàng Vôi, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
thành viên chủ chốt Phan Đức Tú – Chủ tịch HĐQT,
Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc
sản phẩm Ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính
Tổng tài sản 1.458,740 tỷ đồng (2019)
số lượng công nhân 25,985 (2017)
công ty Cổ phần ngân hàng việt nam
phương châm đối tác phát triển hợp tác
trang mạng https://www.bidv.com.vn

BIDV - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

ngân hàng BIDV được thành lập tại Ngày 26 tháng 4 năm 1957 Với tên gọi Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính.Sau ba lần đổi tên, ngày 01/05/2012, BIDV chính thức đổi tên thành Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Phát Triển Việt Nam.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Pacifickwallet: Review Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Pacifick Wallet với Lợi Nhuận Staking Tới 400%

cho đến bây giờ, ngân hàng BIDV Vâng 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch57.825 máy ATM Với hệ thống POS thanh toán di động phủ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam

Ngoại trừ, BIDV Đồng thời mở rộng mạng lưới ra thị trường tài chính quốc tế với 5 văn phòng đại diện tại Campuchia, Lào, Đài Loan, Nga, Cộng hòa Séc và 1 chi nhánh tại Yangon (Myanmar).

BIDV là ngân hàng đại chúng hay tư nhân?

ngân hàng BIDV Là ngân hàng quốc doanh với 50% vốn đầu tư của nhà nước. BIDV áp dụng cơ cấu tổ chức ngân hàng theo mô hình doanh nghiệp nhà nước, là một trong những doanh nghiệp chuyên nghiệp có quan hệ hợp tác với hơn 800 ngân hàng trên thế giới. BIDV là một trong ba ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất ở nước tôi ngoại trừ Vietcombank và Vietinbank

Ngân hàng BIDV thuộc sở hữu nhà nước

Ngân hàng BIDV thuộc sở hữu nhà nước

có thể bạn quan tâm: Ngân hàng ACB là gì?

Ngân hàng BIDV

ngân hàng BIDV Tham gia đầu tư phát triển trong lĩnh vực đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và các lĩnh vực khác. Sau gần 65 năm hình thành và phát triển, BIDV đã gặt hái được nhiều thành công, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng xứng tầm một ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Lĩnh vực kinh doanh của BIDV

Lĩnh vực kinh doanh của BIDV

Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính được coi là lĩnh vực nổi bật nhất của BIDV, xây dựng thương hiệu BIDV trên thị trường đầu tư Việt Nam. Các dự án quan trọng quốc gia như: Công ty phát triển đường cao tốc – BEDC, Công ty cổ phần cho thuê hàng không – VALC, Sân bay quốc tế Dragon City,..

Ngân hàng

BIDV luôn cam kết đổi mới, sáng tạo, cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều chức năng, tiện ích đáp ứng nhu cầu của khách hàng như:

 • dịch vụ thẻ: Phát hành các loại thẻ, bao gồm thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa.
 • sản phẩm cho vay: Vay mua nhà, vay du học, vay mua ô tô, bảo trì nhà cửa, vay tín chấp, vay tín chấp, vay kinh doanh, vay tín chấp…
 • sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, giao dịch chứng khoán và tiền gửi chuyên biệt.
 • Thị trường ngoại hối và vốn: Cung cấp các dịch vụ kinh doanh ngoại hối, các sản phẩm cấu trúc, v.v.
 • quỹ: Dịch vụ bảo quản tài sản, thu hồi không đủ tiêu chuẩn lưu thông, thu đổi bao bì vàng miếng, thu hồi túi niêm phong, thu hộ điện thoại di động…
 • Ngân Hàng Trực Tuyến: Mobile Banking, BIDV Online, Dịch vụ ATM.
 • Thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chi trả kiều hối trong nước và quốc tế, dịch vụ thanh toán, chấp nhận thanh toán thẻ cho hộ công thương nghiệp cá thể.
Xem Thêm  VÌ SAO NƯỚC BIỂN LẠI MẶN? SẼ RA SAO NẾU NƯỚC BIỂN KHÔNG CÒN MẶN?

Tiền bảo hiểm

BIDV cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện của khách hàng, cụ thể:

 • Bảo hiểm nhân thọ do BIDV và MetLife phối hợp triển khai mang đến cho khách hàng sự tiết kiệm tài chính, bảo vệ và hỗ trợ cho những hoạch định tương lai, bao gồm các gói: Bảo hiểm tai nạn cá nhân American Ping An Life, Bảo hiểm tai nạn cá nhân American Ping An Hongjia Life, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm có kỳ hạn và Bảo hiểm trả chậm, bảo hiểm hạnh phúc quà…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ kết hợp với BIC của BIDV cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như BIC Bình An, BIC Home care… đáp ứng tối đa nhu cầu bảo vệ tài sản và con người của khách hàng.

Sản phẩm/dịch vụ

Nhằm đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tài chính của khách hàng, BIDV cung cấp các sản phẩm/dịch vụ chứng khoán đa dạng, bao gồm:

 • Dịch vụ môi giới chứng khoán do BIDV và BSC cung cấp cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cơ cấu danh mục đầu tư và các dịch vụ khác,…:
 • Dịch vụ chứng khoán: dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ thanh toán trái phiếu, dịch vụ tài chính, dịch vụ lưu ký và đăng ký.
 • Giao dịch chứng khoán bao gồm: Nhà giao dịch tại nhà, Nhà giao dịch trên web, Nhà giao dịch trên thiết bị di động, Bloomberg và Giao dịch qua điện thoại
 • Giao dịch chứng khoán phái sinh của BIDV với BSC mang đến cơ hội sử dụng và trải nghiệm sản phẩm cao cấp với phí giao dịch hợp lý.

xem thêm: Ngân hàng techcombank là gì?

Ngân hàng TMCP BIDV có thực sự uy tín?

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất của BIDV và Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam quý IV/2019

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất của BIDV và Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam quý IV/2019

Trải qua gần 65 sự kiện thị trường tài chính ngân hàng, BIDV Vẫn là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng trong nước và quốc tế, giữ vững vị thế là một ngân hàng lớn và nổi bật tại Việt Nam, thể hiện qua quy mô và tổng tài sản của ngân hàng:

 • BIDV đứng thứ 4 trong các ngân hàng Việt Nam về quy mô
 • Xét về giá trị tài sản, BIDV có quy mô tài sản rất lớn, chỉ đứng sau Ngân hàng Nông nghiệp.
 • Liên tục đứng trong top đầu về doanh thu và giao dịch hàng năm, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc dân.
Xem Thêm  【Hướng Dẫn】Mở tài khoản Binance từ A đến Z chuẩn nhất 2023 nhận ngay 100$

bên cạnh đó, ngân hàng BIDV Nó cũng đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý từ các tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước:

 • Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” lần thứ 7 do tạp chí uy tín “The Asian Banker” trao tặng
 • 5 lần liên tiếp đạt danh hiệu “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” 2016 – 2020
 • 2 năm liên tiếp là “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu” do VNBA và IDG phối hợp bình chọn.
 • Ứng dụng BIDV iBank đạt giải thưởng “Ngân hàng điện tử sáng tạo nhất Việt Nam” năm 2021 do Global Banking & Finance Magazine trao tặng
 • Đạt danh hiệu “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” 4 năm liên tiếp do 2 tạp chí quốc tế nổi tiếng là Asian Banking and Finance và Alpha Southeast Asia trao tặng.

Có thể bạn quan tâm: Công thức tính lãi suất vay ngân hàng

Hy vọng và thông tin liên quan ngân hàng BIDV VÂNG đảo golan Được tổng hợp trong bài viết trên, khách hàng đã có thể trả lời các câu hỏi BIDV là loại ngân hàng nào?? và các loại sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Ngoài ra, uy tín của BIDV còn được đánh giá qua các danh hiệu, giải thưởng cao quý mà ngân hàng đã nhận được. Được đánh giá là một trong bốn ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, BIDV Xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng cho khách hàng.

 

Nguồn: tổng hợp

Rate this post

Viết một bình luận