Khoản vay tạm thời là gì? Khoản vay tạm thời có hiệu lực trong bao lâu?

Khoản vay tạm thời là gì? Khoản vay tạm thời có hiệu lực trong bao lâu?

Khoản vay tạm thời Đây là một trong những hình thức vay phổ biến nhất của các ngân hàng hiện nay. Đối với những người có ý định vay tiền theo hình thức này, vui lòng cung cấp các thông tin sau:Khoản vay tạm thời là gì?, Thời hạn của khoản vay trung hạn là bao lâu?Thủ tục như thế nào và lãi suất ra sao? ‘ sẽ là những câu hỏi hay.

Khi đã hiểu rõ những thông tin trên về khoản vay tạm ứng, bạn có thể tự tin tính toán và lựa chọn phương án vay phù hợp với mình. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức vay này trong bài viết dưới đây nhé!

Khoản vay tạm thời là gì?

Khoản vay tạm thời Là hình thức vay vốn ngân hàng có thời hạn từ 12 tháng đến dưới 60 tháng. Vay trung hạn dự án là giải pháp tín dụng đáp ứng nhu cầu vay trả góp của mọi người cho dự án đầu tư của doanh nghiệp. Nhằm mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh.

trung tâm cho vay han-la-gi

Khoản vay tạm thời là gì?

Thời hạn của khoản vay trung hạn là bao lâu?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có các danh mục cho vay khác nhau để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng được lựa chọn thời hạn vay và phương thức trả khoản vay theo từng sản phẩm vay.

Theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 39/2016/TT-NHNN, thời hạn Khoản vay tạm thời từ 1 năm đến 5 năm. Ngoài ra, thông báo cũng quy định rõ về thời hạn vay của các khoản vay ngắn hạn và dài hạn, cụ thể:

 • Thời hạn vay ngắn hạn dài nhất là 1 năm
 • Thời gian vay dài hạn trên 05 năm

Tòa nhà Lunzhong Hanlabao

Thời hạn của khoản vay trung hạn là bao lâu?

Nói như vậy chắc hẳn mọi người đã hiểu sâu hơn về vấn đề Khoản vay tạm thời. Từ đây có thể thấy nếu bạn vay trung hạn thì bạn cần phải trả nợ trong vòng 5 năm kể từ ngày vay. Nếu không thanh toán sẽ dẫn đến tiền phạt ngân hàng và các hình phạt khác.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết thủ tục vay ngân hàng Vietcombank mới nhất 2023

Tìm hiểu về đặc điểm của Gói vay trung hạn

Vay-trung-dài-hạn-gì-đặc-điểm và hình thức cho vay trung-dài-hạn-hiện-nay

Trước hết có thể thấy trong ngành tín dụng việc đánh giá gói vay trung hạn rất tốt. Vì đối với nền kinh tế trong nước, hình thức vay này đã mang lại nhiều lợi ích tốt.

Ưu điểm của vay trung hạn Điều này sẽ giúp người vay giải quyết ngay căng thẳng tài chính. Đồng thời, các phương án thanh toán linh hoạt sẽ giúp việc sử dụng nguồn tiền trở nên thuận tiện hơn.

Nhược điểm của hình thức vay này Thời gian hoàn vốn của gói vay này chậm. Trong đó, tiềm ẩn nhiều rủi ro, một khi xảy ra trường hợp khẩn cấp sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho ngân hàng.

khoản vay tạm thời hiện tại

bức tranh đẹp

3 khoản vay tạm thời hiện tại

tín dụng dự án đầu tư

Khi có hai tổ chức tín dụng trở lên cho vay đối với dự án của tổ chức tín dụng đó. Kết hợp hoạt động liên doanh, liên kết của các bên nhằm đa dạng hóa các tổ chức tín dụng.

Để đảm bảo tài sản vốn không được chiếm quá nhiều trong tổng số vốn của doanh nghiệp, công ty. Đặc biệt, ngân hàng đã đưa ra các dự án giải quyết mọi rủi ro. Tuy nhiên, các ngân hàng không muốn đảm nhận vai trò này. Vì vậy, hoạt động cho vay đầu tư mạo hiểm là hoạt động cho vay giúp ngân hàng có thể đa dạng hóa. Đặc biệt, có thể tận dụng vốn đầu tư vào các dự án dài hạn.

Cho vay trực tiếp theo dự án

Trong nền kinh tế thị trường, đây là một hình thức tín dụng trung hạn. Dự án đầu tư do khách hàng lựa chọn do ngân hàng thương mại thực hiện và chịu trách nhiệm.

Từ đó có thể thấy rằng công việc của các ngân hàng không chỉ là cho vay tiền. Bởi bên cạnh đó, ngân hàng còn hàng loạt nhiệm vụ khác liên quan đến việc triển khai hiệu quả dự án như: lập kế hoạch sản xuất, thiết kế, quy trình công nghệ, tiêu chuẩn thiết bị, định giá thị trường, hiệu quả đầu tư.

thuê mua tín dụng

Trong thời hạn thuê và có thể cho thuê lại, bên thuê có thể là chủ sở hữu tài sản. Hoặc, khi cả hai bên đồng ý, quyền mua hợp đồng thuê hoặc hợp đồng thuê theo các điều khoản.

Tài sản bao gồm động sản và bất động sản, cụ thể:

 • Phương tiện di chuyển chính điều khiển xe là ô tô, dây chuyền sản xuất công nghệ…
 • Các bất động sản là chi nhánh, nhà máy…
Xem Thêm  Ngân hàng Standard Chartered là ngân hàng gì? Ngân hàng Standard Chartered có bảo mật và an toàn không

Theo luật, người thuê nhà duy nhất là người mà bên cho thuê chuyển giao tài sản. Do đó, người thuê không được phép bán, nhưng sẽ nhận được lợi ích từ việc sử dụng tài sản và chịu mọi rủi ro.

Tìm hiểu về quy trình cho vay tạm thời

Để được vay tiền trung hạn, người đi vay phải đảm bảo các điều kiện và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục vay. Mỗi ngân hàng có những điều kiện vay trung hạn khác nhau. Vì sẽ tùy vào từng thời điểm và từng phòng tín dụng hay từng ngân hàng khác nhau.

Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau để bắt đầu quá trình vay vốn:

 • Đăng ký vay trung hạn ngân hàng theo đúng mẫu.
 • Hồ sơ dự án/kinh doanh cho vốn vay.
 • Các báo cáo tài chính.
 • Chứng minh thu nhập.
 • Báo cáo về tài chính cá nhân.
 • Máy tính số tiền vay với ước tính thu nhập để trả nợ dễ dàng.

ghi chú: Thông thường, các ngân hàng tiến hành thẩm định kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp ngân hàng dễ dàng đánh giá đầy đủ các thông tin liên quan đến người đi vay. Từ đây, ngân hàng sẽ xác định tình hình thực tế của người vay để quyết định có cho vay hay không.

Các khoản Khoản vay tạm thời có rủi ro không thu hồi được vốn rất cao. Do đó, việc giám sát các thủ tục sẽ ngày càng nghiêm ngặt. Nếu người vay không đủ điều kiện, khoản vay sẽ không được giải ngân.

Đối tượng có nhu cầu vay trung hạn

Khách hàng có nhiều mục đích vay trung hạn khác nhau. Nhưng nhìn chung thời gian trả khoản vay sẽ không quá dài (trong vòng 5 năm). Vì vậy, hình thức vay này phù hợp với các đối tượng cụ thể sau:

 • Đầu tư và xây dựng nhà máy
 • Mua sắm thiết bị công nghiệp, máy móc sản xuất
 • Mua tài sản cố định
 • Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp, sửa chữa nhà xưởng, thay mới vật tư, cơ sở vật chất kỹ thuật, v.v.

Có nên vay tiền mua nhà theo hình thức tạm ứng?

Hiện nay rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Và hình thức vay trung hạn được nhiều khách hàng chú ý và lựa chọn. Vì vậy, câu hỏi có nên vay tiền mua nhà theo hình thức này không được nhiều khách hàng chú ý.

Nhìn chung, các khoản vay tạm thời có nhiều lợi ích và thuận lợi. Bởi nếu bạn có thể trả nợ đúng hạn, loại hình cho vay này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí vay so với các danh mục cho vay truyền thống.

Xem Thêm  Ngân Hàng Eximbank là gì? Ngân Hàng Eximbank có an toàn và bảo mật?

Nhưng điều bạn cần làm là tính toán thời gian trả nợ một cách chính xác. Bạn cần ước tính tình hình tài chính của mình để có thể thanh toán đúng hạn. Vì nếu không thanh toán đúng hạn sẽ gặp nhiều rủi ro bất lợi.

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của việc mua nhà bằng khoản vay trung hạn:

Ưu điểm của vay trung hạn:

 • Các khoản cho vay có thời hạn dài hơn so với các khoản cho vay ngắn hạn. Vì vậy, người đi vay có thể tự tổ chức tài chính của mình.
 • Các ngân hàng linh hoạt trong việc cho vay.

Nhược điểm của Khoản vay tạm thời:

 • Thời gian hoàn vốn chậm.
 • Khi thị trường biến động hoặc dự án chậm tiến độ sẽ dẫn đến rủi ro cao.
 • Người vay cần thế chấp tài sản và giảm thiểu rủi ro cần có sự tham gia của chủ đầu tư dự án.

Lãi suất Khoản vay tạm thời hiện tại

Hiện lãi suất Khoản vay tạm thời đang ở mức tốt và ổn định. Lãi suất cho vay sẽ phụ thuộc vào ngân hàng và thời hạn của khoản vay, nhưng thường nằm trong khoảng từ 6,5% đến 11%.

Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế, thời gian vay mà lãi suất có thể dao động. Nhưng nó sẽ không di chuyển quá nhiều, chỉ vượt quá giới hạn trên một chút.

Danh sách ngân hàng Khoản vay tạm thời lãi suất thấp nhất

Hiện các ngân hàng đã tiếp cận được các chương trình Khoản vay tạm thời giúp huy động vốn. Nhưng lãi suất cho vay của các ngân hàng lại khác nhau, sau đây là danh sách các ngân hàng có lãi suất Khoản vay tạm thời thấp nhất:

 • Lãi suất của UOB là 6,49%/năm
 • Lãi suất ngân hàng Shinhan là 7,2%/năm
 • BIDV, Vietcombank và VietinBank đều áp dụng mức lãi suất cho vay trung dài hạn là 7,7%/năm.
 • Ngân hàng Nông nghiệp áp dụng lãi suất 8%/năm cho các khoản vay trung bình.

Ngoài lãi suất, các ngân hàng còn có những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Do đó, khách hàng có thể cân nhắc nên chọn ngân hàng nào khi lựa chọn vay trung hạn.

Trên đây là những thông tin về vay trung hạn.Hi vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu rõ hơn về điều khoản này Khoản vay tạm thời là gì?, Thời hạn của khoản vay trung hạn là bao lâu? Và có thể tự tin lựa chọn phương án tài nguyên hợp lý nhất cho mình. chúc một ngày tốt lành.

Nguồn: tổng hợp

Rate this post

Viết một bình luận