【Hướng Dẫn】Cách giao dịch Future trên Binance chi tiết từ A-Z dành cho người mới

【Hướng Dẫn】Cách giao dịch Future trên Binance chi tiết từ A-Z dành cho người mới

Với những ưu điểm của công cụ đòn bẩy có thể gia tăng cơ hội kiếm lời gấp nhiều lần, giao dịch Futures Binance đã trở thành kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Vậy giao dịch Futures trên Binance như thế nào và kinh nghiệm chơi Futures trên Binance có những lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Tổng quan về giao dịch Futures trên Binance

Giao dịch Futures Binance là gì?

Binance Futures hay còn gọi là Futures Binance, là một hình thức giao dịch phái sinh trên Sàn giao dịch Binance. Binance Futures cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh dựa trên dự đoán của họ về biến động giá của mã thông báo mà không cần sở hữu mã thông báo. Do đó, giao dịch tương lai trên Binance giúp kiếm lợi nhuận ở cả thị trường giá lên và giá xuống.

giao-dich-futures-tren-binance

Ví dụ về giao dịch Binance Future: Futures của Binance có thời hạn 1 tuần và nếu một nhà đầu tư dự đoán rằng giá BNB sẽ tăng, anh ta sẽ đặt lệnh mua. Khi hợp đồng hết hạn, nếu giá BNB tăng, nhà đầu tư sẽ nhận được khoản chênh lệch giữa giá thị trường và giá đã đặt mua trước đó. Ngược lại, nếu giá BNB giảm, nhà đầu tư sẽ trừ số tiền chênh lệch tương ứng vào tài khoản.

Phí giao dịch Futures Binance

Đối với các nhà đầu tư, một lợi thế là phí giao dịch Binance Futures tương đối thấp, cụ thể như sau:

 • Tỷ lệ phí giao dịch trên thị trường giao ngay (Maker/Taker) là 0,1%.
 • Phí giao dịch cho Futures USDⓈ-M (Maker/Taker) là 0,02% – 0,04%.
 • Phí giao dịch cho các Futures COIN-M (MAKE/TAKE) là 0,015% – 0,04%.

Ưu và nhược điểm của giao dịch Futures trên Binance

Ngoài giao dịch Future trên Binance, một vấn đề khác mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là cân nhắc ưu và nhược điểm của hình thức giao dịch này.

su-dung-don-bay-binance-futures

Lợi thế:

 • Có nhiều mức đòn bẩy khác nhau để các nhà giao dịch lựa chọn. Đòn bẩy tối đa có thể đạt x125x. Điều này mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội kiếm được lợi nhuận kha khá ngay cả khi thị trường biến động ở mức tối thiểu.
 • Khối lượng giao dịch tương lai của Binance đã đạt đến quy mô tương đối lớn, tính thanh khoản cao, giao dịch thuận tiện và gửi tiền thuận tiện.
 • Khi đăng ký giao dịch Futures trên Binance, nhà đầu tư có thể giao dịch Futures trực tiếp mà không cần kết nối với tài khoản khác hoặc trung gian khác.
 • Binance được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, nhà đầu tư có thể áp dụng cách thức giao dịch Futures trên Binance thông qua PC hoặc thiết bị di động.

sự thiếu sót:

 • Đòn bẩy càng cao thì rủi ro càng lớn. Do đó, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm chơi Futures trên Binance, rất dễ bị thua lỗ, thậm chí thanh lý vị thế.
 • Hiện tại, các nhà đầu tư có thể bị giới hạn trong một số cặp giao dịch nhất định khi giao dịch Futures có đòn bẩy. Tuy nhiên, đối với các đồng tiền phổ biến, cập nhật của chúng trên Binance là tương đối đầy đủ.
Xem Thêm  【Cảnh Báo】Trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo? Bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh như thế nào?

Do khả năng sinh lời cao nên hình thức giao dịch Futures trên Binance được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro rất lớn. Do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia Binance Futures.

Các loại hợp đồng của Binance Futures

Để hiểu giao dịch Futures trên Binance, đầu tiên nhà đầu tư cần phân biệt được các loại Futures. Đối với Binance Futures, có hai loại hợp đồng phổ biến nhất: Futures USDⓈ-M và Futures Coin-M.

sàn giao dịch

USDⓈ – Futures của Hoa Kỳ

Futures USDⓈ-M là hợp đồng với USDT làm tiền tệ cơ sở. Điều này có nghĩa là chỉ có thể sử dụng đô la Mỹ để giao dịch Futures trên Binance và các nhà đầu tư cũng có thể lãi hoặc lỗ đô la Mỹ.

Futures COIN-US

Futures COIN-M là một hợp đồng với tiền điện tử làm tài sản cơ bản. Các mã thông báo này có mệnh giá bằng đô la Mỹ, nhưng việc mua và bán, tính toán lãi và lỗ sẽ được thực hiện trong cam kết.

Hướng dẫn giao dịch Future trên Binance

Thông qua thiết kế trang web thân thiện với người dùng, giao dịch Future trên Binance tương đối đơn giản và thuận tiện, cụ thể như sau:

Mở tài khoản Binance Futures

Để có thể mở tài khoản Binance Futures, trước tiên nhà đầu tư cần đăng ký mở tài khoản Binance thông thường. Sau khi tạo tài khoản, hãy truy cập trang web hoặc tải xuống ứng dụng Binance, đăng nhập và làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Vào phần Ví ở góc trên màn hình, chọn “Tổng quan về Ví”, chọn “Futures”. Khi xem phần Portfolio, nhà đầu tư sẽ thấy có 2 loại là USDⓈ-M Futures và Coin-M Futures. Thông thường Futures Ⓢ-M đô la Mỹ được sử dụng phổ biến hơn.

buoc-1-kich-hoat-duong

Bước 2: Nhấn Kích hoạt và chọn “Mở ngay”. Do đó, các nhà đầu tư có thể mở tài khoản Binance Futures.

buoc-2-kich-hoat-duong

Cách đặt lệnh tương lai trên Binance

Bước 1: Sau khi kích hoạt tài khoản Binance Futures, để có thể giao dịch Futures trên Binance, nhà đầu tư vào “Tổng quan về ví” => Futures. Sau đó bấm vào phần “Chuyển tiền” ở cuối màn hình.

buoc-1-dat-lenh-futures

Bước 2: Nhà đầu tư chọn ví giao ngay “Fiat Currency and Spot”, nhập hợp đồng USDⓈ-M, chọn loại tiền và số tiền chuyển, rồi nhấp vào “OK”.

Bước 3: Mở lệnh, khi giao diện chính của Futures xuất hiện, nhà đầu tư nhấn vào “Mở lệnh ngay”.

Bước 4: Nhà đầu tư có thể đặt lệnh tương lai trên Binance để bắt đầu giao dịch tương lai. Hiện tại, Binance cho phép các nhà đầu tư đặt một trong các lệnh sau.

 • Lệnh giới hạn: Khớp giá và khối lượng nhà đầu tư nhập vào. Đây là lệnh được sử dụng phổ biến nhất trên Binance Futures.
 • Lệnh thị trường: Sàn giao dịch Binance sẽ tự động khớp lệnh ở mức giá mua và bán tốt nhất trên thị trường. Do cơ chế đặt lệnh tự động nên giá giao dịch có thể không như ý muốn của nhà đầu tư nên người dùng thường bị hạn chế.
 • Lệnh giới hạn cắt lỗ: Khi giá trao đổi đạt đến mức giá giới hạn do nhà đầu tư đặt, hệ thống sẽ kích hoạt lệnh giới hạn. Ví dụ: khi giá tiền điện tử giảm xuống dưới xxx, lệnh bán sẽ được thực hiện để giúp nhà đầu tư cắt lỗ.
 • Lệnh Take-profit-limit: Tương tự như lệnh Stop-limit, khi giá đạt đến một điểm giá giới hạn nhất định thì lệnh cũng sẽ được kích hoạt, tuy nhiên đây là lệnh dùng để xác định điểm chốt lời. Khi thị trường đi đúng hướng mà nhà đầu tư kỳ vọng và đạt điểm lợi nhuận đó, hệ thống sẽ tự động đóng vị thế để giúp thu được lợi nhuận mong muốn. Ngược lại, nếu giá thị trường không đạt đến giá giới hạn đặt trước, lệnh sẽ không được thực hiện.
Xem Thêm  【Cập Nhật】Nguồn tự học giao dịch chứng khoán cho người mới không phải ai cũng biết

chuyển khoản

Bước 5: Đóng lệnh và chốt lời

Nhà đầu tư có thể đóng vị thế của mình bằng cách đặt lệnh ngược lại với lệnh cũ với cùng khối lượng giao dịch. Cụ thể, nếu bạn tạo lệnh mua/mua thì bạn sẽ tạo lệnh bán/bán để đóng lệnh và ngược lại. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể thanh lý một phần hợp đồng trước để kiếm lời chứ không nhất thiết phải thanh lý toàn bộ hợp đồng.

Một Số Kinh Nghiệm Chơi Tương Lai Trên Binance Hiệu Quả

Qua hướng dẫn chơi Futures trên Binance trên đây, chúng ta có thể thấy quy trình thực hiện tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trên thực tế, giao dịch Futures hiệu quả trên Binance không hề dễ dàng. Một số kinh nghiệm của nhà đầu tư chơi Futures trên Binance có thể tham khảo như sau:

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động đầu tư

Với làn sóng công nghệ được ứng dụng vào kinh doanh và đời sống, lĩnh vực đầu tư tài chính cũng không ngoại lệ. Trong một thị trường tiền điện tử đầy biến động như hiện nay, nhà đầu tư nào biết tận dụng vốn và phát huy hết khả năng lợi thế của mình sẽ là người giải được bài toán chính xác nhất và nhanh nhất.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư Binance Futures thành công đang sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ để cải thiện khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường.

Cụ thể, các nhà đầu tư có số tiền lớn sẽ đầu tư vào hệ thống máy tính chạy liên tục để khai thác bitcoin. Các nhà đầu tư thông thường khác sẽ sử dụng robot kỹ thuật để phân tích thị trường và phân tích dữ liệu giao dịch tiền tệ để dự đoán xu hướng biến động.

Việc ứng dụng khoa học công nghệ chiều sâu không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian quan sát, phân tích mà còn nâng cao đáng kể độ chính xác.

máy tính xách tay

Xây dựng chiến lược đầu tư của riêng bạn

Một cách hiệu quả để giao dịch Futures trên Binance thường đi kèm với một chiến lược thông minh. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường thì việc nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra chiến lược phù hợp với mình là điều đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, chiến lược giao dịch Binance Futures cũng cần được thử nghiệm nhiều lần để đánh giá hiệu quả lâu dài của nó.

Khi phát triển chiến lược của mình, bạn cần ghi nhớ:

 • Hãy lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho bản thân, sau đó phân tích và nghiên cứu thị trường để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Đừng bỏ lỡ những biến động hàng ngày vì đây sẽ là yếu tố giúp nhà đầu tư rút ra bài học và kinh nghiệm từ việc theo dõi thị trường.
 • Tích cực phân tích và dự đoán khả năng xảy ra tiếp theo trên thị trường để đưa ra các chiến lược ứng biến kịp thời và hiệu quả.
Xem Thêm  【Cảnh Báo】Những mô hình nến đảo chiều mạnh nhất bạn nên biết để bắt đầu giao dịch

Các nhà đầu tư nên luôn ghi nhớ rằng đối với thị trường tiền ảo, biến động giá trị có thể thay đổi hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Do đó, các chiến lược và phương pháp đầu tư cần phải rõ ràng, chi tiết, cụ thể và từng bước một. Đặc biệt là với hình thức giao dịch có rủi ro biến động giá cao như Futures.

Quản lý và phòng ngừa rủi ro hiệu quả

Đây là một kinh nghiệm xương máu, không chỉ đối với giao dịch Futures trên Binance mà còn đối với các lĩnh vực khác. Quản lý rủi ro giúp giảm thiểu những tổn thất tiềm ẩn mà nhà đầu tư có thể phải gánh chịu trong trường hợp xảy ra tai nạn, đặc biệt là trong một môi trường có nhiều biến động.

Cụ thể, nhà đầu tư không nên đầu tư toàn bộ số tiền của mình vào một kênh đầu tư nhất định hoặc một hợp đồng giao dịch tương lai duy nhất. Thay vào đó, hãy dàn trải các khoản đầu tư của bạn trên nhiều kênh.

Đối với Futures, Binance cũng nên phân bổ nhiều hợp đồng với thời gian hết hạn khác nhau tùy theo điều kiện thị trường. Với phương pháp này, ngay cả khi thị trường biến động bất lợi, nhà đầu tư cũng không bị lỗ quá nhiều.

giữ tâm lý giao dịch

Giá trị của các loại tiền tệ trên thị trường có thể biến động liên tục, nhưng tâm lý nhà đầu tư nên được duy trì. Đặc biệt, chúng tôi biết rằng tiền điện tử là một trong những thị trường đầu tư rất dễ biến động trong thời gian ngắn. Vì vậy, tâm lý là yếu tố có thể đóng vai trò quyết định đến hành vi của nhà đầu tư.

Hãy tập trung theo dõi thị trường, phân tích và dự báo dựa trên những con số hơn là cảm tính. Và dứt khoát đưa ra những quyết định thông minh vào đúng thời điểm. Một cái đầu “lạnh” sẽ là yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư thành công không chỉ trong không gian tiền điện tử mà còn ở hầu hết các lĩnh vực khác.

Một số câu hỏi thường gặp về cách đặt cược vào tương lai trên Binance

Ký quỹ ban đầu là số tiền tối thiểu mà nhà đầu tư phải trả để mở một vị thế tín dụng. Ví dụ: một nhà đầu tư có thể mua 1000 đồng BNB với số tiền gửi ban đầu là 100 BNB (đòn bẩy là x10). Do đó, số tiền đặt cọc sẽ là 10% tổng giá thầu của hợp đồng.

Tiền trong tài khoản giao dịch tương lai có thể bị thanh lý nếu giá trị tài sản thế chấp của nhà đầu tư giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì bắt buộc. Trong trường hợp này, nhà đầu tư có thể tự nguyện đóng hợp đồng, nếu không Binance sẽ yêu cầu thanh lý hợp đồng. Nếu Binance thanh lý nhà đầu tư sẽ bị phạt: 0,5% phí giao dịch.

Tổng kết

Trên đây là tổng quan về giao dịch Futures trên Binance hiệu quả và đơn giản nhất. Có thể thấy hình thức đầu tư này tạo cơ hội sinh lời tốt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm chơi Futures trên Binance, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả để tối ưu hóa kênh đầu tư này đồng thời giảm thiểu rủi ro.

—————

Banner Finhay 02

Rate this post

Viết một bình luận