Cuộc đời Đức Phật tập 2 – Lời tiên đoán của Tiên Asita | Phim Phật Giáo Ấn Độ

Cuộc đời Đức Phật tập 2 – Lời tiên đoán của Tiên Asita | Phim Phật Giáo Ấn Độ

Phim Cuộc Đời Đức Phật là thước phim quý giá kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ trước khi đản sinh cho đến khi nhập Niết Bàn.

Thái tử Siddhartha sinh vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, là con trai của Vua Jingfan và Hoàng hậu Mahamaya.

Khi hoàng tử chào đời, trên người có ba mươi hai mỹ nữ, người ta tiên đoán rằng chàng sẽ trở thành một vị đại tăng trong thiên hạ.

Vua Jingfan không muốn điều này xảy ra và tìm mọi cách để ngăn chặn nó, ông muốn đào tạo hoàng tử trở thành một chiến binh, trở thành vua của gia tộc và sống một cuộc sống hoàng gia giàu có. sự đau khổ của thế giới cho hoàng tử, và thậm chí còn xây dựng một thành phố mới để cô lập ông già yếu và bệnh tật.

Xem Thêm  【Buddha】Cuộc đời Đức Phật tập 4 - Đức Phật thời thơ ấu | Phim Phật Giáo Ấn Độ

Thái tử Siddhartha kết hôn với công chúa Yasodhara và có một người con trai.

Mặc dù Thái tử Siddhartha sống một cuộc sống sung túc, nhưng anh quyết định từ bỏ mọi thứ và trở thành một nhà sư sau khi chứng kiến ​​​​sự đau khổ trên thế giới và biết về cái chết của Mahamaya và mẹ của Xincheng. đau khổ thế gian.

Sau nhiều năm tu tập, trải qua nhiều cuộc tu học khổ hạnh, Ngài đã giác ngộ và trở thành một vị Phật.

Đức Phật bắt đầu cuộc đời của một đạo sư, truyền bá giác ngộ, đặt nền tảng triết học cho một tôn giáo dựa trên hòa bình, bình đẳng và giải thoát, rất khoa học và không mê tín.

Đó là một bộ phim hay với nhiều cảm xúc của con người. Khi tôi xem bộ phim này một cách tình cờ. Thức cả đêm mới xem được, may mà biết được bộ phim về cuộc đời Đức Phật, mong mọi người xem được bộ phim này. Vì vậy, chúng tôi đã tìm cách làm cho triết học Phật giáo có thể tiếp cận được với nhiều người hơn. Nam Mô A Di Đà.

Rate this post

Viết một bình luận